FANDOM


Saint Seiya Online : Knights of the Zodiac (http://www.seiyaonline.in.th) เกมแนว MMORPG จากค่าย Perfect World ที่ได้ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก SEGA ซึ่งตอนนี้เปิดบริการอยู่ในประเทศจีน, มาเลเซีย, ไต้หวัน และอย่างที่บอกไปล่าสุดจะเปิดเซิร์ฟเวอร์ไทยภายใต้ Portal njoy (http://www.njoy.in.th) สำหรับเกม Saint Seiya Online ตัวเกมใช้กราฟิกแบบ Full 3D 360 องศา คุณสามารถบังคับตัวละครได้อย่างอิสระ ตัวละครหลักจากการ์ตูนทุกตัวถูกถอดแบบมาอย่างสมบูรณ์ครบถ้วนตามต้นฉบับของการ์ตูน เนื้องเรื่องหลักในภาคเกมออนไลน์จะกล่าวถึงการบุกโจมตีของกองทัพสเป็คเตอร์ลูกสมุนของเจ้านรกฮาเดส พร้อมทั้งสอดแทรกเนื้อเรื่องในแต่ละภาคของเซนต์เซย่าลงไปด้วย เช่น ภาคศึก 12 ราศี, ภาคศึกเจ้าสมุทรโพไซดอน แน่นอนว่าใครที่เคยดูการ์ตูนมาก่อนจะเข้าถึงอรรถรสในการเล่นอย่างแท้จริง เมื่อเล่นถึงเนื้อเรื่องสำคัญต่างๆ จะเริ่มอินกับเกมทันทีว่า เอ้ย!! นี่มันตอนนี้เลย เพราะในตัวเกมจะมีฉากคัทซีนให้คอยได้ชมกันประหนึ่งได้หนังดูอนิเมชั่นกันระหว่างเล่นไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็มีการปรับแต่เนื้อเรื่องใหม่ขึ้นมาบ้างบางส่วน เพื่อให้เนื้อเรื่องตามการ์ตูนในแต่ละภาคเชื่อมโยงกันได้อย่างลงตัว ดังนั้นจะทำให้คุณได้พบเจอกับเหล่าเซนต์ที่ไม่เคยปรากฎตัวในการ์ตูนเลยอีกด้วย

ClassEdit

เกม Saint Seiya Online คุณจะได้สวมบทบาทเป็นเซนต์คนหนึ่งที่จบการฝึกฝนจากโรงเรียนฝึกเซนต์ที่ขึ้นตรงกับแซงค์ทัวรี่ โดยตอนเริ่มเล่นเกมระบบจะให้คุณเลือกกลุ่มดาวประจำตัวทั้ง 5 กลุ่มดาวได้แก่ กลุ่มดาวเพกาซัส, กลุ่มดาวดราก้อน, กลุ่มดาวซิกนัส, กลุ่มดาวอันโดรเมด้า และกลุ่มดาวฟีนิกซ์ สามารถเลือกเพศของตัวละครได้ ชาย-หญิง ปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ทั้งขนาดร่างกาย, ใบหน้า, ทรงผม รวมไปถึงกำหนดวันเกิดของตัวละคร (จะใส่วันเกิดตัวเองลงไปก็ไม่มีใครว่า) ถ้าหากชื่นชอบตัวละครหลักอย่างพวกเซย่า ก็สามารถสร้างตัวละครให้มีหน้าตาเหมือนกับเซย่าได้ไม่ยากเช่นกัน


Ss662

Pegasus Class

Pegasus Class เป็นคลาสที่เน้นความเร็วในการโจมตี โดยมีธาตุประจำตัวคือ ธาตุลม ท่าไม้ตายคือ Pegasus Ryusei Ken (เพกาซัสหมัดดาวตก) จัดเป็นคลาสสาย Damage ที่เน้นโจมตีศัตรูแบบกลุ่ม สกิลต่างๆ จะเกี่ยวกับดาวตก, ดาวหาง ที่ส่งผลให้ศัตรูได้บาดเจ็บแบบวงกว้างรอบตัว ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Sagittarius สามารถยืมพลังแห่งโกลด์เซนต์ซาจิททาเรียสมาใช้ต่อสู้ได้

ธาตุประจำตัว : ลม

ระยะโจมตี : ใกล้

จุดเด่น : พลังคอสโม

รูปแบบการต่อสู้ : เผาผลาญพลังคอสโม่แล้วปล่อยออกไปโจมตี


ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/pegasus.html
Ss663

Dragon Class

Dragon Class เป็นคลาสที่มีพลังชีวิตและพลังป้องกันสูงที่สุด ธาตุประจำตัวคือ ธาตุดิน ท่าไม้ตายคือ Rozan Shoryu Ha (มังกรผงาดโรซัน) สำหรับคลาสนี้จัดว่าเป็นสาย Tanker มีสกิลที่เกี่ยวกับ Provoke ศัตรู รวมไปถึงมีสกิลที่เพิ่มพลังป้องกันของตนเองให้ถึงขีดสุดอยู่ ถ้าจะลงดันเจี้ยน หรือ ล่าบอส ต้องมีคลาสนี้ในทีมด้วยนะไม่งั้นมีศพแน่นอน ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Libra สามารถยืมพลังแห่งโกลด์เซนต์ไลบร้ามาใช้ต่อสู้ได้

ธาตุประจำตัว : ดิน

ระยะโจมตี : ใกล้

จุดเด่น : พลังชีวิตสูง

รูปแบบการต่อสู้ : ทำหน้าที่เป็น Tanker ปกป้องเพื่อนๆ จากศัตรู


ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/dragon.html
Ss664

Cygnus Class

Cygnus Class เป็นคลาสที่เน้นโจมตีพร้อมหยุดยั้งศัตรูด้วยการแช่แข็ง ธาตุประจำตัวคือ ธาตุน้ำ ท่าไม้ตายคือ Diamond Dust คลาสนี้เป็นสาย Nuker (ถ้าจะเทียบกับเกมออนไลน์อื่นๆ ก็คือ จอมเวทย์น้ำแข็งนั้นแหละ) สกิลส่วนใหญ่ของคลาสนี้ก็เน้นแช่แข็งศัตรูเป็นหลัก ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Aquarius สามารถยืมพลังแห่งโกลด์เซนต์อควาเรียสมาใช้ต่อสู้ได้

ธาตุประจำตัว : น้ำ

ระยะโจมตี : ไกล

จุดเด่น : แช่แข็งศัตรู

รูปแบบการต่อสู้ : สร้างอาณาเขตน้ำแข็งหยุดการเคลื่อนไหวของทุกสิ่ง


ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/cygnus.html
Ss665

Andromeda Class

Andromeda Class เป็นคลาสเพียงหนึ่งเดียว (ณ แพทช์ปัจจุบัน) ที่มีสกิลสนับสนุน ธาตุประจำตัวคือ สายฟ้า ท่าไม้ตายคือ Nebula Storm อย่างที่บอกคลาสนี้เป็นสาย Healer เป็นคลาสเดียวที่มสกิลรักษา แถมวิธีการเล่นก็จะออกยุ่งยากนิดหน่อย โดยสามารถสลับไปมาระหว่างการใช้โซ่สามเหลี่ยมเพื่อโจมตี หรือ จะใช้โซ่กลม เพื่อเน้นป้องกันรักษา สมาชิกทีม ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Virgo สามารถยืมพลังแห่งโกลด์เซนต์เวอร์โก้มาใช้ต่อสู้ได้

ธาตุประจำตัว : สายฟ้า

ระยะโจมตี : กลาง

จุดเด่น : สนับสนุน

รูปแบบการต่อสู้ : ใช้คอสโม่แห่งการรักษาช่วยเหลือผู้อื่น

ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/andromeda.html
Ss666

Phoenix Class

Phoenix Class สำหรับคลาสนี้จะเน้นเผาศัตรูให้ติดสถานะ Burning (ไฟไหม้) ธาตุประจำตัวคือ ธาตุไฟ ท่าไม้ตาย Ho Yoku Tensho (พญาวิหคสะบัดปีก) แต่จริงๆ แล้วคลาสนี้จะเป็นสาย Summoner เนื่องจากจะมีสกิลที่ใช้เรียกพวก Black Saint ออกมาช่วยต่อสู้ได้ รวมไปถึงยังมีสกิล Summon ต่างๆ อีกถ้าเล่นไปเลเวลสูงๆ ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Leo สามารถยืมพลังแห่งโกลด์เซนต์เลโอมาใช้ต่อสู้ได้ ความรักก็เช่นกัน-.-

ธาตุประจำตัว : ธาตุไฟ

ระยะโจมตี : ไกล

จุดเด่น : โจมตีต่อเนื่อง

รูปแบบการต่อสู้ : เรียกแบล็คเซนต์ออกมาช่วยโจมตี


ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/phoenix.html

Capture 2014 12 13 22 03 37 173

Sea Dragon

Sea Dragon Class เป็นคลาสที่มีต้นแบบมาจาก "เจมินี่ คาน่อน" รูปแบบการใช้สกิลของคลาสนี้จะแยกสกิลของเป็น 2 แบบคือ สกิลด้านดี (Goodness) กับ ด้านชั่วร้าย (Wickedness) เป็นคลาสที่มีทั้งสกิลโจมตีและมีบางสกิลใช้สนับสนุนปาร์ตี้ได้ ราศีที่เกี่ยวข้องคือ Gemini

ธาตุประจำตัว : น้ำ

ระยะโจมตี : ไกล

จุดเด่น : ปั่นหัวศัตรู

รูปแบบการต่อสู้ : มีสกิลฟื้นฟูพลัง, ใช้ภาพมายาทำให้ศัตรูสับสน

ข้อมูลสกิล : http://seiyaonline.in.th/character/seadragon.html
001wyvern
Wyvern Class
เป็นคลาสที่มีต้นแบบมาจาก "ไวเวิร์น ราดาแมนทิส" ผู้เป็น 1 ใน 3 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งยมโลก จัดว่าอยู่ในสาย Tanker ที่มีพลังชีวิตกับพลังป้องกันสูง แต่ด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถแปลงร่างเป็นมังกรไวเวิร์นได้ จะกลายเป็นสาย Damage Dealer ทันที 

ธาตุประจำตัว : ดิน

ระยะโจมตี : ใกล้

จุดเด่น : แปลงร่าง

รูปแบบการต่อสู้ : หยุดการเคลื่อนที่ของศัตรูแล้วพุ่งเข้าโจมตี

ข้อมูลสกิล : Comingsoon

ClothEdit

Ss678

ภายในเกม Saint Seiya Online คุณจะได้เจอเซนต์ที่ไม่เคยเจอในการ์ตูนรวมไปถึงชุดคลอธที่คาใจว่าทั้ง 88 กลุ่มดาวในการ์ตูนออกมาให้เห็นไม่ครบ แต่หากคุณเล่น Saint Seiya Online คุณสามารถสะสมคลอธที่มีทั้งหมดได้ โดยยิ่งคุณมีคลอธเก็บไว้มากเท่าไหร่ ตัวละครของคุณก็จะได้รับ Bonus Status เพิ่มด้วย ชุดคลอธก็จะแยกออกเป็น Bronze Cloth, Silver Cloth และ Gold Cloth อันนี้เป็นคลอธฝั่งเซนต์ของอเธน่า แต่คุณยังสามารถสะสมชุด Scale นักรบของกลุ่มเทพโพไซดอน รวมไปถึงชุด Surplice ของเหล่าสเป็คเตอร์สมุนของฮาเดสได้ด้วยเช่นกัน แต่ละชุดคลอธก็จะมีท่าไม้ตายของคลอธแตกต่างกันไป เมื่อคุณนำคลอธเหล่านั้นมาสวมใส่ท่าไม้ตายที่กดใช้ก็จะเปลี่ยนไป การจะได้มาซึ่งชุดเหล่านี้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย เงื่อนไขไม่ซับซ้อนเพียงแค่สะสมเศษคลอธแล้วนำไปทำเควสท์ จบเควสท์ก็จะได้คลอธนั้นๆ มา เพียงแต่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำเควสท์กันสักหน่อย ยิ่งคลอธระดับสูงๆ ก็นานหน่อย สิ่งสำคัญชุดคลอธหลักของแต่ละคลาส Pegasus Cloth, Dragon Cloth, Cygnus Cloth, Andromeda Cloth และ Phoenix Cloth สามารถนำมาอัพเกรดเลื่อนระดับไปเป็น God Cloth ได้อีกด้วย

ข้อมูลคลอธ (คลิกที่ชื่อแต่ละคลอธเพื่อดูได้เลย)

Bronze Cloth

Silver Cloth

Gold Cloth

Scale

Surplice


Game Systemคลิกอ่านข้อมูลได้ตามหัวข้อระบบที่ต้องการEdit

1.วิธีหาคลอธ

2.การหลอมคลอธ

3.การทำปีกคลอธ

4.การแยกไอเทม

5.พจนานุกรมกิกิ

6.การหลอมรวม

7.เขตพลังดารา (คอสโม่)

8.ดันเจี้ยนกิจกรรม

9.การผลิต (Craft)

10.กิจกรรมสโนวแมน

11. ประกายศรัทธา

12.จุดพลังคอสโม่

13.ข้อมูลไอเทมมอลล์

14.รายชื่อแคลนภายในเกม

15.ระบบ AI

16.ระบบ Soul Armor

17.ระบบสัตว์เลี้ยง

18.การทำผ้าคลุมโกลด์เซนต์

19.ระบบชมดาว

20.ระบบเลือกตั้งเคียวโก

21.Story Saint ★ Seiya : Journey of Stardust

22.ส่งตัวแทนแคลนสมัครรับไอเทมประจำเดือน